Visa Requirements for Saudi Arabia

Visa Requirements for Saudi Arabia

Source: Philippine Consulate in Jeddah

enjazWORKING VISA

  • Visa application form
  • Valid passport at least two years.
  • Two pictures (4×6 cm. with white background)
  • A certified & notarized copy of the university degree/diploma & transcript of record certified by the CHED, (Commission on Higher Education), DFA (Department of Foreign Affairs) and Consulate of Saudi Embassy or PRC License for all professional work.
  • NBI Clearance
  • Medical Certificate sealed by a hospital accredited by Saudi Embassy.
  • Training Certificate for the skilled workers
  • OMA Certificate for all Muslim workers
  • Valid Driving License for all Drivers
  • Original Copy of visa authority & a copy visa
  • If the applicant has previously worked in the Kingdom of Saudi Arabia a release letter.
  • Payments are made to be cash through Equitable PCI Bank in Paseo de Roxas Branch, which cost P850.00 for every working visa stamped.

BUSINESS VISA

  • Visa application form
  • Valid passport at least 6 months.
  • Two pictures (4×6 cm. with white background)
  • An original covering letter from a registered company indicating the name of Saudi Arabian company, the nature of applicants visit & length of stay . The letter must bear the company’s stamp or seal.
  • An application from the sponsor in the Kingdom on the applicant’s behalf to the Ministry of Foreign Affairs, or an Original invitation from the company in Saudi Arabia. This letter must be signed & sealed by the company & stamped by the Saudi Chamber of Commerce.
  • Payments are made to be cash through Equitable PCI Bank in Paseo de Roxas Branch, which cost of P3, 500.00 for every Business visit visa stamped.

TRANSIT VISA

  • A visa application form and valid passport
  • Two pictures (4×6 cm. with white background)
  • A confirmed ticket reserved in and out of Saudi Arabia for at most 48 hours.
  • A valid visa for the next destination.
  • Transit visa gratis.

UMRAH VISA

  • Submit an Umrah visa application form accompanied by a recent standard colored passport size photograph.
  • Passport must be valid for a minimum period of six months.
  • Medical Certificate. Children age three months to twelve years old, parents should consult their primary care doctors.
  • A round trip ticket to and from Saudi Arabia with confirmed reservation must also accompany the application.
  • A married couple applying for Umrah visas but who have different last names or whose children bear last name from that of their father, should attach copies of their marriage certificate and copy of their children’s birth certificate.
  • Umrah visas are granted gratis.
  • For those recently embraced Islam and have not previously performed Umrah or Hajj, a Certificate of Conversion to Islam is required.

HAJJ VISA

  • Passport Passport or legal travel documents valid for at least 6 months and acceptable both for entry to Saudi Arabia and entry to nest destination. Passport of legal travel documents must have minimum of two blank pages.
  • Photos Two recent passport photographs with white background.
  • Visa application form for Hajj visas signed & stamped by the travel agency. Original or legible photocopies of the visa application forms are acceptable.
  • Airline ticket Each applicant must be in possession of a non-refundable roundtrip ticket with confirmed reservations.
  • Medical Certificate Children from the age of 3 months to 2 years and above must take a dose of the A/C vaccine.
  • Mahram all ladies are required to travel for Hajj with a Mahram. Proof of Mahram must be submitted.  Ladies over the age of 45 can travel without Mahram with an organized group.  She must, however, submit no objection letter from her husband, son or brother, authorizing her travel for Hajj with the named group.  Such letter should be notarized with the notary public.  The Mahram should write his complete information on the application of wife and children, or any other relative whom he is traveling with.  Marriage and birth certificates issued outside of the Philippines should be translated and notarized from a certified translations office.  Male under the legal age will not be granted a Hajj visa if not accompanied by their family.
  • Hajj visa is granted gratis.

817 thoughts on “Visa Requirements for Saudi Arabia

  1. sir oo nga sana ganun din ung maging decsyon ng saudi embassy.. opo my agency na po ako dto sa pinas.. salamat sa sagot niyo na positibo.. balitaan k kayo sir kung anu man sabi ng agency salamat..

  2. gud evening po.ng transfer po ako ng employer ako gumastos po ako ng 24,000 ryl,ng bakasyon po ako nung may 6.usapan namin ng amo ko 2 month po bakasyon ko.ang diko alam 1month palang ako dito expired na pala visa ko..tas ngayon sabi ayusin nya ulit ang visa ko..dala ko po ung IQAMA ko dito .Kailangan ba ung original na IQAMA ko sa pag aayos ng VISA ko sa.saudi.kc un ang sabi ng amo ko.

    • Your employer can renew or extend your visa and a valid Iqama is needed to apply for the extension and you should enter Saudi Arabia within 7 months after your visa expired. Marami pang procedure na gagawin ang employer like a letter addressed to Saudi Embassy in Philippines attested by Saudi Chamber of Commerce and the employer will send it to you para ma process sa Saudi Embassy.

      Sa mga OFWs na nagbakasyon, usually the employer will get or keep the original iqama till the worker return from vacation. In your case, the original iqama is with you, please contact your employer if they want you to send your original iqama through courier.

  3. sir sana masagot ung katanongan ko.. DIRECT HIRE PO AKO PA JEDDAH. PG IPINASA KO HO BA UNGDIPLOMA AT TOR K NA NKA RED RIBBON NA.. APROVAHAN KAYA NG SAUDI EMBASSY UN? KC UNG WORKING VISA K DIGITAL ARTIST. TPOS COURSE KO 2YEARS I.T. SANA MASAGOT PO SALAMAT..

    • The working visa must match with the profession or course of the worker. In my own understanding digital art is usually applied to works created entirely with a computer. Your course focus on computers and technology. In my own opinion, it is still a match.

      Ang hindi lang po natin alam kung their interpretation differs from others when it comes to the actual work of the worker. Direct hiring still needs a recruitment agency kasi hindi tumatanggap ng walk in ang Saudi Embassy sa Pinas, ask the agency first about your concern and let’s keep our fingers crossed.

  4. Hi po sir goodevening po, ask ko lng po sir kung nd np ba ngistampung visa ang saudi pgwla pong middle initial? Un po kc ang malake ko pong problema sir, direct hire pi kc aq, galing nrin po aq ng riyadh last 2010 to 2013 tas ngwirk j rin po aq ng hk wla nmn pong nging problema po s middle initial ko,nakaalus nmn po aq ng maaus..un po ic ang sabi skin ng agency ko n n nd n dw pi mgstamping ng visa ang saudi pgwla po middle initial. Thanks po sir sna masagot nyo po sir at mapansin nyo po ang aking katanungan slamat po

    • Nagtaka rin ako kung bakit di na nakita na walang m.i. sa una mong pag alis papuntang ksa. Istrikto po ang Saudi Embassy sa mga middle initial at marami rin po ang hindi nakakalis dahil sa patakaran nilang ito. Ask the agency kung ano nag nararapat na gawin, pero am sure, napakarami mong gagawin bago magkaroon ka ng middle initial. Consult a lawyer.

  5. Sir hello po baka matulungan ninyo po ako.may employer po ako sa Saudi.refer ng kapatid ko. Bale DH po ako. Pero hindi ko daw pd lkarin mag isa. Meron po ba kyo mairefer na agency po.kc mrami n po ako agency ntanong pero wala po ngppprocess.s ana po mtulungan niyo po ako.more powers po

    • Paki sabi sa kanyang emloyer to look for a Saudi local agency and the this agency has a counterpart in Philippines that will process her documents. Iyan po ang polisiya ngayon in hiring DH para sa Saudi Arabia.

  6. hi po. sir ask ko lng.po. kc un lahat ng documents ko nsa agency na. tpos na din po ako magmedical fit to work n po ako. nkapagvaccine na din po. ako. tpos nakapidos na din po. tpos nun nagtanung ako sa agency. un naghihitay pa daw sila ng advice ng employer kung what visa category gagamitin namin. ang apply ko po is. seller confitionary under by saadeddin arco inc. 2week n po nkalipas nun pinagpidos kame until now wala pa din feedback. tpos my babayaran pa daw kme 5k for documentation ng phil health and pagibig namin, sana po matulungan nyo po ako.

    • Ang 2 linggo ay hindi pa napakahabang panahon para sa karagdagang pasensya sa paghihintay. Maaring ang ticket booking ang siyang dahilan.

      Kung ang documentation na sinasabi ay patungkol sa Philhealth dapat pong maging member kayo nito sa halagang P2,400 (1 year) at Pagibig P200.00 per month. You can apply it voluntarily kung ayaw nyong ang agency ang lalakad nito. Para sa akin mas mainam na member kayo nito dahil magagamit nyo ito sa pagdating ng araw.

  7. Magandang araw po nais ko po malaman may age discrimination po ba sa phil consulate sa jeddah kasi nererefuse po nila i sigan ang contract ng tita ko na 57 yrs old D.h po siya at wala pong problema sa employer .dito sa manila bago siya tinagap ng agency venirefy muna siya kung mabibisaan ok naman man po pero sa phil consulate ayaw nila sahi naman dito sa Dole wala naman daw prob at walang age discrimination ..pls help po about this

    • Hindi naman po siguro diskriminisyon kundi tinitingnan lamag po nila ang kakayahan nito na mag serbisyo sa ganong edad. Pero kung gusto talaga siya ng kanyang amo bakit hindi pasyalan ng employer niya ang ating Phili. Consulate at sabihin or mag sign ng dokumento na wala silang problema sa kanyang edad. Besides kung pagbabasihan natin ang Saudi Labor Law (sakop man o hindi ang mga kasambahay) nakasaad po dito sa Article 74.4: A work contract shall terminate in the following cases: The worker attains the age of retirement, which is sixty years for males and fifty five years for females, unless the two parties agree upon continuing work after this age.

      • salamat po sana nga po ay ma approve ng phil consulate nasabi ko na po ang advice mo ..at nagawa na po..waiting lang po ako sa balita.wala po bang direct hire sa saudi ?

          • sir ok na po sa consulate hinihingi nalang nila ang ducumento na galing sa agency nya dito na sila mag process sa ducomento ng mama ko ,sabi nila calling visa daw yun at employer ang gagawa paano po ba yun sir…

          • sir good day po ito po ang tanong ko ..sabi ng consulate sa jeddah wala daw po problema kailangan daw lang ang ducomento na galing sa agency nya dito sa pinas naksaad daw doon na sila ang magprocess sa paper ng mama ko sa saudi embassy sa makati yun lang daw ang kailangan tapos ok na ang kontrata ng mama posible po kaya ma stamping ng visa ang nanay ko dito sa embassy sa makati..?sabi ng agency calling visa daw anu po ba iyon sir

            • Pag stamping of visa, dapat po ng may recuitment agency sa Pinas ang mag-asikaso nito dahil ang Saudi Embassy ay hindi nag entertain ng walk-in applicant for working visa. Alam po ng agency nag kanilang gagawin tungkol dito. Kailangan lamang ng koordinasyon between the employer and the agency.

  8. Ask ko lang po yung time duration ng stamping visa, papunta po kasi ako ng saudi arabia… ang sabe po ng agency ko ang status ko po raw is for stamping visa na. Tapos na po ako sa medical ko.

  9. Dadaan pa po bh sa POLO before mag issue ng working visa??? If oo po. Mga ilang araw po bh ang processing po????

    • Dadaan sa POLO for verification ang lahat ng dokumento para sa ma accredit ang isang employer or principal kasama na nito ang ready visa para sa mga gusto nilang kukunin na worker sa Pilipinas. Depende po sa dami ng mga mag pa accredit at kung kompleto ang mga dokumento.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s